Network Magic: Quản lý mạng Wifi an toàn

XHTTOnline: Mạng Wi-Fi của bạn có thật sự an toàn khi mà có quá nhiều kẻ lạ mặt có thể dùng ké. Các cơ chế mã hóa đặc biệt là WEP có thể bị bẻ gảy và thậm chí việc lọc địa chỉ MAC address cũng có thể bị qua mặt. Và Network Magic sẽ giúp bạn theo dõi những thiết bị không mời mà đến này để có thể quản lý tối ưu kết nối trong mạng của mình để tránh hao băng thông. Chương trình sẽ vẽ ra một bản đồ tất cả các thiết bị đang hiện diện trên mạng bao gồm máy tính, máy chủ, máy in và các thiết bị khác. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng xác định kẻ ẩn danh. Để mà có phương án thích hợp bảo vệ cho đường truyền của mình. Cài đặt. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn bắt đầu cài đặt cho NM. Mục đầu tiên, sau khi chương trình dò được Rounter trên hệ thống của bạn, bạn hãy đánh dấu chọn Continue Without Entering Username and Password. Nhấn Next để qua bước tiếp theo. Bước này, bạn hãy điền email của bạn để chương trình có thể gởi cảnh báo cho bạn.

Bạn nhấn Next để qua bước cuối cùng và nhấn Finish. Bạn chạy tập tin Patch1 và chọn tập tin nmmagic.exe. Nhấn Patch. Tiếp theo, bạn chạy tập tin Patch2 và chọn tập tin nmapplb.dll. Quá trình Patch thành công thì bạn có thể sử dụng chương trình lâu dài. Các chức năng chính của chương trình

Quản lý tài nguyên chia sẻ toàn mạng. Khi tham gia mạng không dây cùng vị khách không mời, nguy cơ rò rĩ dữ liệu sẽ rất cao. Vì thế, bạn có thể quản lý tài nguyên chia sẻ thông qua mục Shared Folders. Khi đó, mọi tài nguyên chia sẻ có thể sẽ được hiện diện. Để quản lý, bạn toàn quyền quyết định chấm dứt chia sẻ hoặc sử dụng chức năng convert (thông qua menu phải chuột) để chuyển qua việc sử dụng NM để chia sẻ theo cơ chế bảo mật của chương trình và chia sẻ trực tiếp thông qua cài đặt Net2go. Cài đặt này bạn cần tham khảo thêm hướng dẫn cho từng loại modem cụ thể. Chia sẻ bảo mật thư mục. Từ một thư mục bất kỳ trong máy tính, bạn click phải, chọn Add to Network Magic Folder. Khi đó, bạn có thể chia sẻ cho toàn mạng thông qua bảo mật bằng mật khẩu với tiện ích Net2go. Tương tự như thế, bạn cũng có thể dừng chia sẻ đối với bất kỳ tài nguyên mạng thông qua lựa chọn Stop Sharing This Folder. Cảnh báo đối với vị khách không mời. Bây giờ, tại thẻ Network Map, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách các thiết bị kết nối trong mạng của mình. Bạn chọn Tools > Options. Sau đó, bạn chọn vào tab "Notifications" và đánh dấu chọn mục "A new device joins the network". Ngoài ra, các mục chọn khác bạn cũng nên chọn hết ngoại trừ mục cuối.

Việc cuối cùng là bạn nhấn vào tab "Security" và đánh dấu chọn "Automatically track new devices as Intruders" để theo dõi từng cừ chỉ hành động của kẻ xâm nhập. Điều này rất hữu hiệu trong trường hợp việc xâm nhập xảy ra trong lúc bạn rời khỏi bàn làm việc. Khi phát hiện những vị khách có “hành động quá khích” như sử dụng quá nhiều băng thông đường truyền, lục lọi lung tung trong toàn bộ tài liệu chia sẻ trong mạng thì bạn có thể sử dụng chức năng Wireless Protection để gởi cảnh báo toàn mạng và bảo mật cho mạng của mình. Lưu ý, để sử dụng chức năng này, bạn cần có tài khoản của Rounter để có thể thiết lập. Chương trình sẽ hỗ trợ cho bạn bảo mật thông qua WEP và WPA, hoặc giới hạn băng thông thông qua địa chỉ Mac, thay đổi SSID…Thiết lập tùy vào từng loại modem cụ thể và bạn có thể tham khảo thêm qua manual của modem hoặc ISP. Chức năng kiểm tra đường truyền. Từ khung chính của chương trình, bạn có thể chọn vào Test Internet Connection để kiểm tra băng thông đường truyền thực tế sử dụng.

Bạn cần chọn một Server bất kỳ để NM có thể kiểm tra chính xác và cho bạn thông số đúng với thực tế. NM dung lượng 9MB. Bạn có thể tải phiên bản NM về dùng tại địa chỉhttp://www.4shared.com/dir/4948293/b426efea/NetworkMagic.html. Phạm Lê Minh Định.

Advertisements

Posted on 06/10/2010, in Tổng quan công nghệ. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: