Những điểm mới trong IIS7

Microsoft Corp.’s Internet Information Server hay còn gọi là IIS đang có khuynh hướng phát triển giống như một loại rượu lâu năm: càng để lâu thì càng ngon. IIS 4 là một thảm hoạ, IIS 5 về cơ bản là một cánh cửa mở nếu sử dụng dịch vụ web public-facing. Nhưng IIS 6 thực sự gây đột phá, thoả mãn yêu cầu thực thi và bảo mật.
Tuy nhiên nhóm xây dựng chương trình IIS của Microsoft vẫn chưa thấy thoả mãn. Họ coi mỗi lần viết lại hệ điều hành Windows trên server là một cơ hội xem lại các giả định cơ sở về cấu trúc của IIS.
IIS 7 là kết quả của những nỗ lực hết mình đó. Được thiết kế lại hoàn toàn về phần nhân cung cấp một nền tảng được module hóa và dịch vụ web mở rộng. Kiếm trúc mở rộng này cho phép các máy chủ web khả năng tùy chỉnh một cách hoàn hỏa, bạn có thể lựa chọn các tính năng cần thiết cho quá trình hoạt động của hệ thống và cho phéo thêm và mở rộng các tính năng mới thông qua APIs. Các máy chủ Web cho phép việc sử dụng một cấu hình hệ thống phân phối mới và các công cụ quản lý mà đơn giản hóa việc triển khai máy chủ Web và quản lý. Là một sản phẩm thiết kế dựa trên các kinh nghiệm trên các đới IIS trước đây phần nhân IIS7 thúc đẩy tập trung ở yếu tố tin cậy và bảo mật bao gồm các việc hỗ trợ các nền tảng ứng dụng mở rộng.

Trong số nhiều cải tiến của nó, IIS 7.0 cung cấp những điều sau đây:

Modular Web server architecture: IIS7 hoàn toàn khác với các phiên bản trước đây, trong  bộ mặt mới này IIS7 module hóa toàn bộ máy chủ Web bao gồm chứa hơn 40 component khác nhau và các quản trị viên hoàn toàn có thể thiết kế việc lựa chọn các component cần thiết tùy thuộc vào các role đang được triển khai trên máy chủ việc này cho phép làm nhỏ lại bề mặt IIS7 hay đại khái là càng ít chức năng thì càng ít gây ra bug hay vấn đề không cần thiết như các phiên bản trước đây. Việc module hóa này tạo điều kiện cho các nhà thiết kế xây dựng nên các module chứ năng mới tùy theo nhu cầu cần thiết một cách đơn giản hơn so với trước đây.

.Net Extensibility through ASp.NET integration: Các khả năng mới tích hợp ASP.NET cho phép bạn để phát triển các tính năng IIS 7.0 với sức mạnh của ASP.NET và các Framework. NET, phát triển và giảm chi phí bảo trì cho các máy chủ Web tùy chỉnh các giải pháp.

Enhanced application framework support: trong bộ mặt mới này IIS7 được đem đến khả năng tích hợp mở rộng các nền tảng ứng dụng khác tất nhiên phải kể đến đầu tiên là ASP.NET và rất nhiều các nền tảng ứng dụng khác  như việc xây dựng hỗ trợ FastCGI protocol một giao thức được dùng khá nhiều bởi các nền tảng ứng dụng nguồn mở như PHP môt vần đề khá phức tạp trong hệ thống IIS7 cũ.

Distributed configuration system with delegation support: kể từ IIS các thông tin cấu hình được thiết kế dựa trên mô hình phân tầng các file XML cho phép các ứng dụng điều khiển cấu hính của chính nó. Hệ thống triển khai cấu hình này giúp đơn giản hóa triển khai ứng dụng một cách linh hoatt5 trong quản lý.

Improved management tools: trong IIS7 giờ đây được cung cấp các công cụ quản lý Linh hoạt hơn trong cấu hình và quản lý. Bao gồm một công cụ IIS manager cơ bản cung cấp khả năng quản lý ủy thác việc điều khiển, công cụ quản lý dùng command line (Appcmd) và quản lý bằng Script,Windows Management Instrumentation (WMI).

Enhanced diagnostics and troubleshooting: Tăng cường các tính năng chẩn đoán và tự sữa chữa các lỗi phát sinh đặc biệt là việc sử dụng hạ tầng Failed Request Tracing

Posted on 07/10/2010, in Windows Server 2008. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: