Tổng quan bộ sản phẩm System Center

I. Giới thiệu

Những nhà quản lý datacenter cần phải luôn đảm bảo rằng hệ thống của họ cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp ở trạng thái sẵn sàng về hiệu suất, cùng với áp lực về nhu cầu và ngân sách nội bộ ngày càng tăng. Tuy nhiên, các nhà quản trị có thể đối phó với những vấn đề này, nâng cao hiện quả trong việc quản lý datacenter của họ thông qua việc tận dụng các công nghệ và mô hình hoạt động mới. Trong thực tế, việc có thể tự động hóa công việc quản lý, ảo hóa máy chủ sẽ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi năm trong chi phí hoạt động.

Và một trong những sản phẩm giúp tối ưu khả năng hoạt động và quản lý dành cho datacenter của Microsoft® là bộ sản phẩm Microsoft® System Center, được thiết kế giúp các tổ chức cải thiện hoạt động với chi phí thấp hơn.

System Center giúp giảm chi phí quản lý các dịch vụ datacenter thông qua việc tích hợp quản lý đầu cuối trong các môi trường vật lý và ảo hóa, hỗ trợ tối ưu datacenter:

· Giảm chi phí cho các datacenter thông qua việc tự động hóa công việc quản lý máy chủ và tài nguyên trong hệ thống.

· Tối ưu hóa cơ sở hạ tầng datacenter thông qua việc tích hợp quản lý máy chủ vật lý và môi trường ảo hóa.

· Tăng cường khả năng quản lý thông qua các tính năng quản lý đơn giản và hiệu quả.

Giảm chi phí cho các DATACENTER thông qua việc tự đông hóa công việc quản lý máy chủ và tài nguyên trong hệ thống

Trong khi việc quản lý các máy tính bàn hiện nay đã được tự động hóa thì đối với việc quản lý máy chủ điều này lại không dễ dàng thực hiện. Tính trung bình dưới 30% hệ thống trong tổ chức là được tự động hóa trong việc triển khai và cập nhật các bản vá, còn lại các công việc khác như quản lý, hoạt động, bảo trì cho các hệ thống này vẫn chiếm rất nhiều thời gian và chi phí.

Đối với giải pháp System Center dành cho datacenter, các tác vụ quản lý, bảo trị sẽ được vận hành một cách tự động, giúp giảm thiểu thấp nhất các sự cố từ con người. System Center không chỉ là một công cụ giúp lên kế hoạch, triển khai mà nó còn có khả năng cung cấp việc tự động hóa các tác vụ đặc biệt theo nhu cầu quản trị.

Tự động hóa các tác vụ thông báo cho người quản trị datacenter về các thay đổi trong hệ thống:

· Thông báo quản lý điện năng

· Thông báo thông tin cấu hình hệ thống

· Lỗi phần cứng

· Các vấn đề về mạng và tài nguyên lưu trữ.

Bên cạnh đó, System Center còn cung cấp danh sách các chính sách về an ninh và tình trạng hệ thống dựa trên Tripwire và SecureVantage, qua đó người quản trị có thể thay đổi thông tin cấu hình máy chủ của mình trong datacenter sao cho phù hợp với các chính sách bảo mật, đảm bảo tình trạng an ninh cao nhất cho hệ thống.

Tối ưu hóa cơ sở hạ tầng datacenter thông qua việc tích hợp quản lý máy chủ vật lý và môi trường ảo hóa

Việc ảo hóa máy chủ đang là một chiến lược mạnh mẽ giúp giảm chi phí cho phần cứng và các thiết bị kèm theo. Với Windows Server 2008 Hyper-V™ và System Center, các doanh nghiệp, tổ chức có thể nhanh chóng xây dựng một hệ thông máy chủ mạnh mẽ cho mình mà không cần thêm các giải pháp phức tạp khác từ hãng thứ ba. Giải pháp quản lý thông minh với System Center datacenter cùng với nền tảng ảo hóa Hyper-V nâng cao khả năng làm việc và chuyển đổi giữa các máy ảo trên cùng một máy chủ hợp nhất, bảo đảm tính sẵn sàng cho công việc kinh doanh diễn ra liên tục.

Trong việc quản lý các máy ảo ngày càng tăng, một trong những sản phẩm của bộ System Center là System Center Virtual Machine Manager (SCVMM) sẽ giúp cho người quản trị quản lý các ứng dụng, máy chủ trong môi trường ảo hóa một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Tăng cường khả năng quản lý thông qua các tính năng quản lý đơn giản và hiệu quả

Giải pháp quản datacenter với System Center cung cấp một cái nhìn tổng thể với hệ thống từ hệ thống vật lý đến ảo hóa và các thành phần ứng dụng liện quan. Điều này làm giảm chi phí đào tạo, cấp phép và phức tạp trong việc quản lý một hệ thống lớn.

Người quản trị có thể quản lý hoạt động của máy chủ Microsoft và các hệ thống máy chủ khác không phải sản phẩm Microsoft như Unix hay Linux trong cùng một sản phẩm là System Center.

Kết quả hiển thị tình trạng hệ thống có thể được chia sẻ cho các đối tượng người dùng khác nhau tùy theo nhu cầu, vai trò của họ. Bên cạnh đó, người quản trị datacenter sẽ được nhận các thông báo và tình trạng thông tin trực tiếp bên trong System Center hoặc các sơ đồ Microsoft Office Visio, với dữ liệu trực tiếp lấy từ các máy chủ vật lý đang vận hành trong một datacenter. Ngoài ra, một khả năng khác của System Center là dịch vụ giám sát và hiển thị các lược đồ thông tin, chia sẻ cho các đối tác kinh doanh thông qua Microsoft Office SharePoint, điều này giúp nâng cao khả năng tương tác giữa đội ngũ IT và doanh nghiệp mà không cần tốn thêm các chi phí về báo cáo hệ thống.

II. Bộ giải pháp System Center

image

System Center Configuration Manager

System Center Configuration Manager là sản phẩm giúp đánh giá một cách toàn diện việc triển khai, cập nhật các máy chủ, máy tính người dùng, và các thiết bị thông qua môi trường vật lý, ảo hóa, và di động. Tối ưu hóa Windows, là sự lựa chọn tốt nhất cho việc tăng cường kiểm soát hệ thống IT.

image

System Center Operations Manager

System Center Operations Manager là sản phẩm giúp quản lý các dịch vụ đầu cuối là sự lựa chọn tốt nhất cho Windows bởi vì nó hoạt động hiểu quả với các phần mềm và ứng dụng Microsoft, giúp tăng hiệu quả việc tổ chức, cho phép kiểm soát những môi trường IT lớn.

image

Data Protection Manager

Cung cấp cho doanh nghiệp lớp bảo vệ dữ liệu và khả năng mở rộng, Data Protection Manager cung cấp bảo vệ dữ liệu thống nhất cho các máy chủ Windows như SQL Server, Exchange, SharePoint, máy chủ ảo hóa và File server, ngoài ra còn có các máy tính để bàn và máy tính xách tay sử dụng Windows.

image

System Center Virtual Machine Manager

System Center Virtual Machine Manager cung cấp một giải pháp quản lý cho trung tâm dữ liệu ảo hóa ngày nay, quản lý tập trung các cơ sở hạ tầng IT, tăng khả năng sử dụng máy chủ, và tối ưu hóa nguồn tài nguyên năng động trên các nền tảng vật lý và ảo hóa.

image

System Center Essentials

Được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức trung bình, System Center Essentials cung cấp một giải pháp thống nhất quản lý IT cho phép bạn đơn giản và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ quản lý phức tạp trên các máy chủ ảo hóa và vật lý, máy tính để bàn, phần cứng, phần mềm và dịch vụ IT từ màn hình lệnh của một máy.

image

System Center Service Manager

Một sản phẩm mới trong bộ Microsoft System Center, System Center Service Manager vụ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp khả năng mạnh mẽ mới cho việc khắc phục sự cố và quản lý sự thay đổi trong hệ thống, System Center Service Manager hỗ trợ các tổ chức khi họ tìm cách cải thiện các dịch vụ mà họ cung cấp cho người dùng của họ.

image

Opalis

Nằm trong bộ sản phẩm System Center, Opalis cung cấp tự động hóa các quy trình IT giải quyết các sự cố, quản lý vòng đời ảo hỏa và quản lý các thay đổi trong hệ thống.

Các sản phẩm khác về System Center

image

System Center Mobile Device Manager

System Center Mobile Device Manager là một sản phẩm đầu cuối linh hoạt để truy cập các ứng dụng LOB và dữ liệu của công ty trên thiết bị Windows Mobile 6.1. System Center Mobile Device Manager cung cấp truy cập an toàn cho dữ liệu nhạy cảm của công ty trên thiết bị Windows Mobile 6.1 một cách liền mạch, tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Sản phẩm liên quan

image

Microsoft Application Virtualization

Microsoft Application Virtualization (trước đây là SoftGrid Application Virtualization) cho phép sự linh hoạt kiểm soát sự tương tác ứng dụng ảo, củng cố môi trường ảo hóa , trong đó trình tự và quản lý các ứng dụng trung gian riêng rẽ với các ứng dụng chính.

image

Microsoft Desktop Optimization Pack

Windows Vista Enterprise, kết hợp với các công nghệ như Microsoft Desktop Optimization Pack (MDOP) và các tùy chọn cấp phép linh hoạt, cung cấp công cụ mạnh mẽ giúp bạn tối ưu hóa cơ sở hạ tầng máy tính để bàn của tổ, quản lý tập trung, bảo mật, và hợp lý hóa việc triển khai, giúp cung cấp năng suất cao hơn cho người dùng.

System Center Server Management Suite Enterprise và System Center Server Management Suite Datacenter bao gồm Enterprise Server Management Licenses cung cấp đầy đủ các khả năng quản lý máy chủ cho ứng dụng và nền tảng quản lý môi trường vật lý và ảo hóa. System Center Management Suite Enterprise cung cấp quyền quản lý lên bốn môi trường hệ thống ảo và một môi trường hệ điều hành vật lý, trong khi System Center Management Suite Datacenter cấp quyền quản lý không giới hạn môi trường hệ điều hành trên một máy chủ duy nhất.

Posted on 28/11/2010, in Microsoft, System Center and tagged . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: