Ebook: Tổng quan System Center Virtual Machine Manager 2008

Ngày nay xu hướng ảo hóa máy chủ đã trở thành xu hướng chung của hầu hết các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Những khó khăn trong thời kỳ khủng hoảng khiến cho các doanh nghiệp phải tìm mọi cách để giảm thiểu chi phí. Ảo hóa được coi là một công nghệ giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi tiêu hiệu quả với khả năng tận dụng tối đa năng suất của các thiết bị phần cứng. Việc áp dụng công nghệ ảo hóa máy chủ nhằm tiết kiệm không gian sử dụng, nguồn điện và giải pháp tỏa nhiệt trong trung tâm dữ liệu. Ngoài ra việc giảm thời gian thiết lập máy chủ, kiểm tra phần mềm trước khi đưa vào hoạt động cũng là một trong những mục đích chính khi ảo hóa máy chủ. Công nghệ mới này sẽ tạo ra những điều mới mẻ trong tư duy của các nhà quản lý công nghệ thông tin về tài nguyên máy tính. Khi việc quản lí các máy riêng lẻ trở nên dễ dàng hơn, trọng tâm của công nghệ thông tin có thể chuyển từ công nghệ sang dịch vụ.

Một khía cạnh quan trọng của ảo hóa là vấn đề quản lý thực: là một quản trị viên, chắc hẳn bạn sẽ muốn có một bảng điều khiển riêng để quản lý tất cả các máy ảo và các host của mình. Với phần mềm như VirtualCenter của VMware, bạn có thể quản lý môi trường ESX và có thể bổ sung thêm nhiều tính năng mở rộng khác (chẳng hạn như DRS, HA, Templates,…). Câu trả lời của Microsoft cho vấn đề quản lý chính là System Center Virtual Machine Manager (hay vẫn được nhắc đến với tên viết tắt VMM).

Phần mềm này chính là sự lựa chọn của bạn. VirtualCenter của Vmware có thể được bổ sung và các host ESX có thể được quản lý từ bên trong VMM. Virtual Machine Manager 2008 cung cấp hầu hết các chức năng của VirtualCenter Server gồm cả Vmotion. Các nhiệm vụ phức tạp hơn như việc bổ sung thêm các host vào ESX cluster phải được thực hiện bằng cách sử dụng bản thân VirtualCenter.

Nó cũng được tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm System Center (chẳng hạn như tích hợp với System Center Operations Manager 2007) và PowerShell. Một tính năng rất thú vị đó là Performance and Resource Optimization (hay được viết tắt là PRO). PRO là một tính năng của VMM và có thể phản ứng một động đối với các kịch bản lỗi và các thành phần cấu hình yếu được phát hiện trong phần cứng, hệ điều hành hay các ứng dụng. VMM 2008 cũng tích hợp sự hỗ trợ cluster trong Windows Server 2008 cho phép tự động chuyển đổi dự phòng (fault-tolerant) và cluster các máy ảo.

Trong quá trình biên tập ebook chắc chắn không thể tránh khỏi sai sót. Nếu các bạn có ý kiến đóng góp xin liên lạc với nhóm để chỉnh sửa các phiên bản tiếp theo của cuốn sách qua địa chỉ email:

nguyenhuuphanhoangho@live.com

letonphat1988@live.com

Mong các bạn có thể chia sẻ ebook đến những người cần tham khảo.

Chân thành cảm ơn.

Biên tập ebook

Lê Tôn Phát

Nguyễn Hữu Phan Hoàng Hồ

  

  Link 1

Posted on 13/12/2010, in Ebooks, Hyper-V, Microsoft, System Center and tagged , , , . Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

  1. Chào bạn mình down cuốn này books System center virtual machine manager – tiếng việt về mà không thấy nội dung bên trong, chỉ có phần tiêu đề không thôi, nếu được bạn cho mình xin một cuốn nha!

    địa chỉ mail của mình là ga7981@gmail.com

    Cám ơn bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: